Giá HRC Trung Quốc suy yếu sau nhiều tuần bình ổn

Việc kinh doanh HRC ế ẩm đã khiến các đại lý ở Thượng Hải phải hạ chào giá xuống một chút hôm thứ Tư, đánh dấu lần cắt giảm đầu tiên trong tháng. Giá đã duy trì ổn định kể từ ngày 04/02 và lần giảm giá này khiến một số đại lý- trước đó đã từng lạc quan khi dự báo sẽ có một đợt phục hồi trong tháng 03- phải suy nghĩ lại.

Platts định giá HRC Q235 5.5mm ở Thượng Hải từ 2.530-2.560 NDT/tấn (404-408 USD/tấn) gồm 17% VAT, tức mức trung bình 2.545 NDT/tấn, giảm 10 NDT/tấn so với thứ Ba.

“Nhu cầu từ các ngành công nghiệp tiêu thụ trực tiếp không cải thiện sau Tết và các nhà máy sẽ không sản xuất trở lại cho đến sau Tết Nguyên tiêu. Một số đại lý muốn giảm bớt hàng tồn của mình buộc phải hạ chào giá xuống để kích cầu”, một chủ đại lý ở Thượng Hải quan sát.

Một chủ đại lý khác cũng chọn cách giảm chào giá xuống một chút. Ông cho rằng giá HRC có thể giảm sâu hơn nếu như doanh số tiếp tục lẹt đẹt. Tuy nhiên, nhiều đại lý vẫn đang giữ chào giá ở mức trước Tết, và muốn đứng đợi “bên lề” cho đến khi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường vẫn còn lạc quan và hy vọng các cuộc họp cấp cao tuần này ở Bắc Kinh sẽ chứng kiến nhiều dự án cơ sở hạ tầng mới được thông báo.

“Nhưng bất kỳ sự phục hồi nào cũng không đáng kể và không vượt quá 100 NDT/tấn do tồn kho cao tại các nhà máy và thị trường giao ngay”, một chủ đại lý khác nhận xét.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

hotline: 0987732228 - 0983142552

Email :  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Website : www.inoxthienphuc.com

[inoxthienphuc] [inox đặc chủng ] [ inox dac chung[inox giá rẻ ] [ inox cuộn ] [inox tấm ] [inox gia anh ] [ inox thanh ] [ ống inox ] [ thép đen ] [ thép không gỉ ] [ thép trắng ] [ inox cây ] [ sản xuất inox ] [ mua bán inox ] [ inox phụ kiện ] [ phụ kiện inox ] [ inox cao cấp ] [ inox trang trí ] [nội thất inox ] [ cầu thang inox ] [ ống inox ] [ inox phụ gia ] [ inox hàng rào ] [ cửa sắt inox ] [ inox nhật bản ] [ inox châu âu[ inox tân tiến ] [inox hưng thịnh ] [ inox 201 ] [ inox 304 ] [ inox 316 ] [ inox 310 ] [ inox thường ]

  Share on facebook